Assignment week 2 for Eng-4-MBA class

“Trở về điểm số 0- Một khởi đầu mới”

Gửi những người bạn cũ và mới trên LinkedIN,

Tin nhắn mở đầu của tôi bắt đầu vào hôm qua được 69 người đọc và 2 thư cá nhân khiến tôi cảm thấy được đón nhận.

Tôi nhớ vài năm trước, khi tôi thử viết blog trên http://yourvietbooks.com, tôi rất háo hức kiểm tra ngay lập tức tôi nhận được bao nhiêu hit trong 1 ngày. Nó bắt đầu với 200, sau đó 500 rồi 1000,… và bây giờ đã chạm tới con số 57000, nhưng tôi không còn kiểm tra nó một cách hào hứng như những ngày đầu tiên nữa. Tôi đoán những người khác cũng có phản ứng như vậy với tiền: một hay hai triệu đầu tiên họ có trong tài khoản, họ sẽ kiểm tra học có thể nhân đôi số tiền đó trong bao lâu, nhưng khi con số này vượt hàng trăm triệu hoặc hơn, một hay hai không còn là vấn đề nữa. Thử thách là bước về phía trước như thế nào, bởi vì nó chứng minh rằng kế hoạch vẫn đang thực hiện.

Một đối tác của tôi đã ngạc nhiên cái gì là mục tiêu tôi mong đợi từ blog kinh doanh này (anh ấy muốn nói lợi nhuận kinh doanh), và tôi trả lời anh ấy rằng: Không gì cả, chỉ là vui thôi. Đúng vậy, thông qua bài tập này, tôi có hàng ngàn bạn kết nối qua LinkedIn, và sau đó là Facebook, và gửi cho tôi những tin nhắn thú vị. Tất nhiên, nó không chỉ là những con số bởi vì đằng sau mỗi cái tên, đó là câu chuyện có thật, những cuộc tranh đâu mà tôi ước có thể khám phá từng cái một, nếu thời gian và hoàn cảnh cho phép.

Sau này, tôi đã active trang Facebook của tôi, http://facebook.com/yourviet, quảng cáo những bài viết của yourvietbooks. Tôi cũng bắt đầu một trang khác để phát triển giáo dục từ xa tên http://facebook.com/hoc.mba.online tại Việt Nam cho những ứng viên tiềm năng, bên cạnh đó một trang tiếng Anh tên http://facebook.com/sbi.training.solutions, nơi tôi giới thiệu giáo dục của Thụy Sỹ và châu Âu. Tôi đoán một vài giai đoạn tôi nhận khoảng 22000 hit cho những bài viết nhất định. Và tất nhiên, tôi cảm thấy giống như Mussolini đang đứng tại ban công, diễn thuyết với đám đông đang gào thét, haha.

Thật sự thì rất hài lòng khi thấy kết quả bạn cố gắng đạt được và phương tiện truyền thông kỹ thuật số cho phép bạn làm điều đó qua những đầu ngón tay.

Bạn sẽ tự hỏi tại sao tôi đặt tên cho sê ri của blog này là: Trở về điểm số 0- Một khởi đầu mới?

Tôi nghĩ nếu bạn muốn biết câu chuyện về những khó khăn, đấu tranh trong cuộc sống của tôi, bạn sẽ phải đợi quyển sách của tôi ra mặt. Quyển sách của tôi nói về những điều hiếm thấy của cuộc sống: theo tôi thấy thì cuộc sống của chúng ta là đi tìm kiếm những giá trị mà chúng ta cho rằng sẽ mang lại thành công. Chúng ta bắt đầu từ điểm số 0, trải qua thử và sai, chúng ta cố gắng đạt được những gì chúng ta nghĩ rằng sẽ đem lại hạnh phúc thông qua sự thành công. Kết thúc chu trình, chúng ta trở về điểm số 0, bắt đầu một hành trình tìm kiếm mới, sau đó là một chu trình mới. Do đó, tựa sách của tôi là Trở về điểm số 0…

Thông điệp của tôi trong quyển sách này là chúng ta đến thế giới này với sự mong đợi từ cha mẹ chúng ta, những người đã chuẩn bị cho chúng ta một hành trang giá trị văn hóa mà một vài điều không thể áp dụng trong cuộc sống. Thông qua cái tôi, bản thân, chúng ta mong đợi nhiều thứ xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, và nếu chúng không xuất hiện, chúng ta sẽ làm việc để đạt được, quên đi những hạnh phúc hiện tại, phá vỡ nhiều mối quan hệ bởi vì tính không kiên nhẫn, không chịu đựng, đặt kỳ vọng cao cho mình và thiếu những khoảng trống cho những sự kiện bất ngờ. Chúng ta nghĩ chúng ta có thể đi nhanh hơn bằng cách tăng tốc, nhưng kết quả là chúng ta càng tang tốc, chu trình càng tuột dốc nhanh và chúng ta trở về số 0. Tham vọng của chúng ta thúc đẩy chúng ta tiếp tục một chu trình mới, có thể với một công thức khác, nhưng kết quả vẫn như vậy, đó là trở về điểm số 0 với nhiều cảm xúc khi thực hiện quá trình… để cuối cùng tìm thấy bản thân chúng ta ở tình trạng như lúc chúng ta bắt đầu. Và điều gì đằng sau tất cả: tham, sân, si, theo đức Phật, đó là những động lực chính để thúc đẩy chúng ta thử và thử lần nữa, bắt đầu một chu trình mới.

Để hiểu những giá trị này, tôi bắt đầu nhận ra chìa khóa để thành công là hạnh phúc, đó là thành tựu lớn nhất của cuộc sống: làm sao để hài lòng với những gì chúng ta nhận được từ vũ trụ này và từ những sinh vật sống khác và tìm thấy phước lành cho những món quà đó. Cần phải biết ơn những gì cuộc sống đem lại, với tất cả khả năng để chia sẻ với người khác những may mắn của chúng ta và không chạy theo những thứ không tưởng.

Mỗi ngày mới đối với tôi là một điểm khởi đầu mới. Mỗi cuộc gặp gỡ mới là cho tôi một phước lành. Và mỗi bước tiến mới về phía trước mang tôi đến gần hơn với bản chất thực sự của cuộc sống.

Chúc một ngày tốt lành,

Anita H.

Dịch từ https://www.linkedin.com/pulse/article/20140823051755-307348893-back-to-square-one-a-new-turning-point-2?trk=mp-reader-card

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s